Visa F-1-15 Hàn Quốc – Visa thăm thân dài hạn

visa-f-1-15-han-quoc-visa-tham-than-dai-han
Visa F-1-15 Hàn Quốc là loại visa thăm thân dài hạn

Visa F-1-15 là loại visa thăm thân, thường được dùng để mời bố mẹ, anh chị em ruột sang Hàn Quốc đoàn tụ, chăm sóc cháu cùng con cái, anh chị em ruột. Visa này xin lần đầu được 90 ngày từ Việt Nam và có thể ra cục xuất nhập cảnh để làm thẻ cư trú có hạn là 1 năm sau khi sang Hàn Quốc. Sau đó gia hạn thêm vào năm sau

Visa F1-15 là visa thăm thân dài hạn, và so với visa thăm thân ngắn hạn C3 người thăm thân có rất nhiều quyền lợi:

 • Được lưu trú trong thời gian dài: mỗi lần gia hạn thường là 1 năm (có thể lên đến 2 năm), được gia hạn nhiều lần. Trong khi đó C3 chỉ được tối đa 90 ngày và rất khó để gia hạn.
 • Được nhập cảnh nhiều lần
 • Được làm thẻ chứng minh người nước ngoài.
 • Được tham gia Bảo hiểm y tế bằng cách thêm người phụ thuộc.

I. Điều kiện người mời

1.Diện nhân tài:

_ Visa D5, D7, D8, D9, E1~E7, và F2, F5 từ các loại visa này chuyển lên và vẫn giữ phạm vy hoạt động như cũ.

_ Thu nhập bình quân năm gần nhất gấp 2 lần thu nhập bình quân đầu người GNI của Hàn Quốc. Riêng với những người tốt nghiệp tại Hàn Quốc, chỉ yêu cầu thu nhập lớn hơn GNI.

2.Nhà đầu tư:

_ Đã đầu tư vào Hàn hơn 300 triệu Won và đã đăng ký thẻ người nước ngoài cũng như cư trú tại Hàn hơn 6 tháng.

3.Sinh viên:

_ Đang học thạc sĩ, tiến sĩ tại Hàn Quốc, đã cư trú trên 6 tháng.

_ Nếu số thành viên trong gia đình (gồm cả người mời và người được mời >=3, cần chứng minh thu nhập >= 50% GNI)

Chú ý :

Điều kiện về thu nhập như trên được qui định trong văn bản luật bằng tiếng Hàn (xem ở dưới). Tuy nhiên trên thực tế, có một số ít trường hợp, người tiếp nhận hồ sơ có thể có những yêu cầu chứng minh thu  nhập bằng cách khác, ví dụ như sử dụng bảng lương 12 tháng gần nhất. Cũng có một trường hợp do đi làm chưa đủ 1 năm nên đã được cho phép chứng minh tài chính theo diện 1 năm trước, khi đó đang là sinh viên và chứng minh bằng tiền trong tài khoản là 50% GNI.

GNI của Hàn Quốc năm 2018 là 34.494.000 Won. CẬP NHẬT: Từ ngày 04/09/2019, mức GNI theo cách tính mới được áp dụng, và mức GNI này được công bố là 36.787.000 Won.

II.Điều kiện người được mời

Phải là bố mẹ ruột hoặc bố mẹ vợ/chồng, trong đó chỉ mời tối đa 2 người cùng một lúc Chú ý: 2 người được mời cùng lúc phải cùng là bố mẹ ruột hoặc cùng là bố mẹ vợ/chồng,tức là bạn không thể mời mẹ ruột và mẹ vợ cùng một lúc). Ngoài ra, nếu cả vợ lẫn chồng đều đủ điều kiện xin visa F1-15 thì cũng chỉ được tính như một hộ, và chỉ được mời tối đa 2 chứ không thể mời 4 người một lúc.

Khi bạn đã mời bố mẹ ruột, nếu muốn mời bố mẹ vợ/chồng sang thì bố mẹ ruột cần xuất cảnh và trả lại thẻ chứng minh người nước ngoài. Sau đó bạn mới có thể làm thủ tục mời bố mẹ vợ/chồng. Tuy nhiên, nếu bạn có con nhỏ và cần mời gấp, hãy nói với người nhận hồ sơ, có thể họ sẽ linh động cho bạn đăng ký mời khi người được mời trước chưa xuất cảnh (trường hợp của admin).

Ngoài ra, trong trường hợp người được mời trước đã xuất cảnh nhưng chưa trả lại thẻ, thời hạn lưu trú vẫn còn và chưa bị hủy thì khi mời người khác; bạn cần nói để họ hủy visa của người được mời trước. Trong trường hợp hạn lưu trú của người được mời trước còn nhiều, có thể bạn sẽ bị yêu cầu viết đơn cam kết về việc người mời trước sẽ không sử dụng thẻ chứng minh để quay trở lại Hàn Quốc.

III. Cách đăng ký

Người mời ở Hàn Quốc đến cục XNC khu vực đang sống để đăng ký mời. Lưu ý: Không cần đặt lịch hẹn, có thể đến bất kỳ lúc nào và lấy số ở khu vực Invitation. Khi đăng ký thành công sẽ được cấp 1 mã visa code. Người được mời ở Việt Nam sẽ nộp visa code này cùng với các tài liệu liên quan lên ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam. Lưu ý: Thời gian gần đây, người được mời cần phải mang theo Confirmation of visa issuance/사증발 급인정서 (in trên visa.go.kr). Xem hướng dẫn ở d

 

 

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

  • Hỗ trợ giải đáp - tư vấn miễn phí

  • Hỗ trợ 100% chi phí đi lại

  • Cam kết không phát sinh chi phí