Visa E3 Hàn Quốc – Visa Nghiên Cứu

visa-e3-han-quoc-visa-nghien-cuu

Visa E3 Hàn Quốc là loại Visa được cấp cho những người làm việc theo dạng nghiên cứu

Visa E3 Hàn Quốc là gì ?

Visa E3 Hàn Quốc là loại visa dành cho những người muốn sang Hàn Quốc làm việc theo dạng nghiên cứu (ở viện nghiên cứu, các trường đại học Hàn Quốc). Vì vậy mà visa E3 Hàn Quốc hay còn được gọi với tên khác và visa nghiên cứu.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc E3 phức tạp, khá giống với cách xin visa lao động Hàn Quốc khác. Tuy vậy, điểm khác nhau khi xin loại thị thực này là chứng chỉ nghề và các tài liệu liên quan lại khác nhau.

Hồ sơ xin visa E3 Hàn Quốc cần những gì?

Muốn xin visa E3 , đương đơn cần tìm hiểu rõ hồ sơ, thủ tục trước, trong và sau quá trình xin visa. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chuẩn xác các giấy tờ và nộp hồ sơ lên Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần nộp các giấy tờ cho công ty tại Hàn Quốc – nơi bạn sẽ làm việc. Những giấy tờ bạn cần nộp gồm có:

 • Bản sao hộ chiếu còn thời hạn;
 • Bản sao các bằng cấp liên quan đến công việc;
 • 01 ảnh thẻ kích thước 3*4cm, ảnh thẻ chụp rõ ràng trong vòng 6 tháng gần đây.

Khi đã nộp đầy đủ các giấy tờ cho công ty tại Hàn Quốc và nhận được sự chấp thuận, bạn cần chuẩn bị và gửi thêm các giấy tờ khác cho Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Lúc này, giấy tờ sẽ yêu cầu:

 • Số xác nhận visa E3 Hàn Quốc;
 • Hộ chiếu cá nhân còn thời hạn;
 • Đơn xin visa Hàn Quốc E3. Yêu cầu điền thông tin đầy đủ vào đơn;
 • Các giấy tờ liên quan đến công ty nơi bạn sẽ làm việc tại Hàn Quốc: Giấy đăng ký kinh doanh bản sao, giấy chứng nhận nghề nghiệp, các bằng cấp liên quan, hợp đồng lao động, ảnh thẻ kích thước 3*4cm.

*Lưu ý về hồ sơ:

Hồ sơ xin visa E3 Hàn Quốc là điều kiện quan trọng nhất để bạn xin thành công dạng thị thực này. Vì vậy, khi chuẩn bị giấy tờ làm visa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ, chính xác và trung thực theo yêu cầu của Lãnh sự quán Hàn Quốc. Nếu Cơ quan thẩm quyền phát hiện giấy tờ có sự giả mạo, lừa đảo,… bạn sẽ bị từ chối hồ sơ, thậm chí bị cấm xin visa Hàn Quốc vĩnh viễn.

Nộp hồ sơ xin visa E3 Hàn Quốc ở đâu?

Đương đơn khi xin visa E3 có thể nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc, gọi tắt là KVAC, hoặc nộp hồ sơ tại Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Tuy nhiên, trước khi nộp hồ sơ, bạn phải đặt lịch hẹn trực tuyến trên website của trung tâm thị thực KVAC. Đặt lịch hẹn trước sẽ giúp bạn giảm tải thời gian xếp hàng lấy số thứ tự, hạn chế sự mệt mỏi.

trung-tam-tiep-nhan-ho-so-visa-KVAC
Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc – KVAC

Thủ tục đặt lịch hẹn xin visa E3 không quá phức tạp, bạn chỉ cần lựa chọn khu vực nộp hồ sơ bằng cách dựa vào hộ khẩu thường trú. Nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc, bạn đặt lịch hẹn trực tuyến và nộp hồ sơ tại trung tâm thị thực KVAC tại Hà Nội. Ngược lại, nếu có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam, bạn cần đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ tại trung tâm KVAC ở Tp Hồ Chí Minh. Địa chỉ trung tâm thị thực KVAC tại Việt Nam:

 • KVAC tại Hà Nội: Tòa nhà Discovery Complex, 302 đường Cầu Giấy, Hà Nội
 • KVAC tại Sài Gòn: Tầng 16, tòa nhà Vietcombank, 5 Công trường Mê Linh, quận 1

*Lưu ý khi nộp hồ sơ visa E3

Khi nộp hồ sơ, bạn cần đến sớm trước thời điểm hẹn ít nhất 20 phút, đồng thời ăn mặc lịch sự, nghiêm túc. Đừng quên mang theo chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe để được hướng dẫn nộp hồ sơ khi đến trung tâm KVAC.

Tại đây, bạn cũng sẽ nộp lệ phí xin visa tại trung tâm KVAC. Sau khi nộp hồ sơ và lệ phí xong, bạn nhận được giấy hẹn để chờ kết quả.

Tham khảo thêm cách gia hạn visa E3 Hàn Quốc

Ngoài việc xin được visa nghiên cứu E3, nhiều trường hợp muốn tiếp tục ở lại công tác Hàn Quốc. Bạn phải làm hồ sơ xin gia hạn visa E3 .

Để gia hạn, bạn cần đến Phòng quản lý nhập cư tại Hàn Quốc, nơi bạn đang lưu trú ở Hàn Quốc để xin gia hạn visa. Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi gia hạn visa E3 gồm:

 • Đơn xin gia hạn visa E3 Hàn Quốc điền đầy đủ các thông tin;
 • Hộ chiếu với visa còn thời hạn;
 • Giấy đăng ký bản thân là người nước ngoài;
 • Thư xác nhận đồng ý từ nơi công ty bạn làm việc.
 • Hợp đồng lao động giữa bạn và công ty nơi bạn làm việc. Lưu ý, hợp đồng làm việc phải là hợp đồng gia hạn, không phải hợp đồng cũ.

Làm sao để xin visa E3 nhanh chóng nhất ?

So với visa Hàn Quốc E4 thì visa Hàn Quốc E3 cũng không khác nhau là bao. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi để xin được visa E3 không hề nhanh. Đặc biệt, nếu không am hiểu thủ tục, hồ sơ, bạn sẽ cần thêm rất nhiều thời gian để tìm hiểu và nắm rõ các yêu cầu thủ tục.

Trên đây là những thông tin về visa E3 , nếu vẫn còn vướng mắc về thủ tục xin loại visa này, bạn đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi đến hanquoc24h.com.vn qua tổng đài tư vấn miễn phí toàn quốc 24/7 hotline: 0934563223.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

  • Hỗ trợ giải đáp - tư vấn miễn phí

  • Hỗ trợ 100% chi phí đi lại

  • Cam kết không phát sinh chi phí