Visa C3 Hàn Quốc – Visa Du Lịch Ngắn Hạn

Đặt chân đến xứ sở kim chi, điều đầu tiên mà bạn cần có chính là xin visa Hàn Quốc. Hiện có rất nhiều loại visa Hàn Quốc khác nhau, tùy vào mục đích đi Hàn mà bạn xin loại visa phù hợp. Nếu đi Hàn Quốc lưu trú ngắn hạn, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu visa C3 là gì? Và các loại visa C3 phổ biến nhất.

Visa C3 Hàn Quốc là gì ?

Nhu cầu tham quan, du lịch và khám chữa bệnh tại xứ sở kim chi ngày một tăng cao. Mặc dù khi đến quốc gia này, công dân Việt Nam đều phải xin visa Hàn Quốc nhưng do thời gian gần đây, Chính phủ Hàn đã nới lỏng và tạo điều kiện cho du khách Việt Nam đến du lịch. Vì vậy mà việc xin visa đi Hàn Quốc đã trở nên dễ dàng hơn, nhất là với visa Hàn Quốc C3 ngắn hạn.

du-lich-han-quoc
Du lịch Hàn Quốc luôn là điểm đến ưa thích của nhiều người Việt Nam

Theo quy định, visa C3 là dạng visa ngắn hạn cấp cho những công dân nước ngoài muốn đến Hàn Quốc để du lịch dưới 90 ngày. Trên thực tế, visa C3 là một trong những dạng visa được ưa chuộng và phổ biển nhất đối với người Việt, bởi thủ tục xin cấp visa khá đơn giản và thời gian xét duyệt cũng khá ngắn.

Loại thị thực này phù hợp với những đương đơn mong muốn đến Hàn Quốc để lưu trú trong một thời gian ngắn với mục đích thăm người thân, du lịch, công tác,… Mặt khác, visa C3 cũng cấp cho những người đến xứ sở kim chi để điều trị y tế, tham gia các hoạt động nghệ thuật, văn nghệ, nghiên cứu hay thể thao,… Visa C3 còn phù hợp cho những bạn muốn xin visa du học D4 nhưng chưa đủ điều kiện.

Các loại visa C3 phổ biến 

Visa C3 được chia thành nhiều loại nhỏ, mỗi loại cấp cho một mục đích khác nhau. Nhưng tất cả những dạng visa C3 này đều là visa ngắn hạn. Một số loại visa C3 phổ biến đối với công dân Việt Nam gồm có:

➢ Visa C-3-1: Visa C3-1 Hàn Quốc là visa tổng hợp ngắn hạn

➢ Visa C-3-2: Visa đoàn du lịch Hàn Quốc

➢ Visa C-3-3: Visa du lịch chữa bệnh

➢ Visa C-3-4: Visa thương mại Hàn Quốc C3-4 ngắn hạn

➢ Visa C-3-5: Visa khách doanh nghiệp theo hợp đồng

➢ Visa C-3-6: Visa khách doanh nghiệp diện bảo lãnh

➢ Visa C-3-8: Visa du khách ngắn hạn (Hàn Kiều)

➢ Visa C-3-9: Visa C3-9 Hàn Quốc là visa du lịch thông thường

➢ Visa C-3-10: Visa quá cảnh trực tiếp

➢ Visa C-3: Visa chuyển đổi thuyền viên

Điều kiện để xin visa C3 là gì ?

Để xin visa C3 , đương đơn cần phải thỏa mãn các điều kiện theo yêu cầu. Một trong những điều kiện quan trọng đầu tiên là bạn phải có hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng. Đồng thời phải có công việc ổn định và chứng minh tài chính tốt với một tài khoản tiết kiệm có số dư ít nhất 5.000 USD. Nếu không có sổ tiết kiệm, bạn cần phải chứng minh tài sản với các giấy tờ nhà đất, xe cộ, bất động sản, chứng khoán …

chung-minh-tai-chinh
Tài chính là một trong những điều kiện quan trọng để xin visa C3

Điều kiện không kém phần quan trọng tiếp theo là người xin visa phải có lý lịch trong sạch. Nghĩa là không có tiền án tiền sự. Bên cạnh đó, bạn cần có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nằm trong danh sách cấm kỵ.

Hướng dẫn hồ sơ xin visa C3 Hàn Quốc 

Mỗi loại visa Hàn Quốc C3 sẽ yêu cầu các giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung một bộ hồ sơ xin cấp visa C3  sẽ bao gồm 4 hạng mục với các giấy tờ như sau:

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Tờ khai xin visa C3 theo mẫu của Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc;
 • Hộ chiếu bản gốc và bản photo còn thời hạn ít nhất 6 tháng;
 • Ảnh thẻ khổ 3,5×4,5cm, ảnh chụp trên nền trắng trong vòng 6 tháng gần đây;
 • Sổ hộ khẩu photo tất cả các trang và công chứng đầy đủ;
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân photo 2 mặt;
 • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn);
 • Giấy khai sinh nếu là người chưa đủ 18 tuổi hoặc đi cùng con cái;

Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng/ quyết định bổ nhiệm; Bảng lương 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép đi Hàn Quốc có xác nhận của công ty.
 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh; Giấy xác nhận nộp thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất và giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm gửi ngân hàng với số dư tối thiểu 5.000 USD. Sổ tiết kiệm phải gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa C3.
 • Cung cấp sổ đỏ, giấy tờ chứng nhận sở hữu xe cộ, chứng khoán, bất động sản (nếu có).
du-lich-mo-cua-tro-lai
Hàn Quốc mở cửa du lịch kể từ ngày 1/6/2022 sau đợt Covid

Lên lịch trình chuyến đi:

 • Lên kế hoạch, lịch trình đi Hàn Quốc chi tiết từng ngày;
 • Xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc hoặc nước thứ ba;
 • Xác nhận đã đặt khách sạn tại Hàn Quốc hoặc giấy tờ chứng nhận nơi ở khác (nếu ở nhà bạn bè, người thân tại Hàn Quốc).

*Lưu ý: Những giấy tờ xin visa Hàn Quốc là bản tiếng Việt, bạn cần dịch thuật ra tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và công chứng tư pháp đầy đủ. Nếu xin visa Hàn Quốc C3-4, bạn cần bổ sung thêm các giấy tờ từ phía công ty đối tác tại Hàn Quốc và thư mời/ thư bảo lãnh.

Trong trường hợp người xin visa đang là học sinh, sinh viên, bạn cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh đang đi học (thẻ học sinh/ sinh viên), chứng minh tài chính của bố mẹ và giấy tờ chứng minh quan hệ với bố mẹ.

Những điều bạn nên biết về visa C3 

Xin visa C3 Hàn Quốc có cần phỏng vấn không?

Visa Hàn Quốc C3 ngắn hạn thông thường không yêu cầu người xin visa phải tham gia phỏng vấn. Thế nhưng, trong một số trường hợp đặc biệt hay nếu bạn xin cấp visa C-6 Hàn Quốc hoặc visa C3-4 Hàn Quốc, có thể bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn. Nếu được Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc mời phỏng vấn thị thực, bạn cần bình tĩnh, trả lời câu hỏi đúng trọng tâm và chuẩn xác theo đúng như những thông tin mà bạn đã điền trong tờ khai xin visa Hàn Quốc.

Có được gia hạn visa C3 Hàn Quốc không?

Trong trường hợp visa C3 Hàn Quốc hết hạn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ cần thiết và làm các thủ tục gia hạn visa tại nơi mà bạn đã xin visa trước đó. Thủ tục gia hạn visa C3 Hàn Quốc sẽ tương tự như hồ sơ xin cấp mới visa này. Nếu gia hạn visa Hàn Quốc C3-6, bạn cần có hợp đồng hoặc thư bảo lãnh mới từ phía doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

 

 

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

  • Hỗ trợ giải đáp - tư vấn miễn phí

  • Hỗ trợ 100% chi phí đi lại

  • Cam kết không phát sinh chi phí